Gặp mặt tân binh chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2022

Ngày 11/02/2022 00:00:00

Đảng ủy - UBND xã tổ chức tọa đàm Gặp mặt tân binh chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2022

Chiều ngày 11/2/2022 được sự thống nhất của thường vụ Đảng ủy – UBND xã Thạch Cẩm đã long trong tổ chức buổi tọa đàm gặp mặt tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2022.

Về dự buổi tọa đàm có các đ/c trong ban thường vụ Đảng ủy- HĐND - UBND - MTTQ trưởng các ngành, đoàn thể- CBCC - BT trưởng thôn 9 thôn và 14 tân binh lên đường nhập ngũ đợt này.

Đ/c Nguyễn Đăng Hải - PBT Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị
dabdf7b148a184ffddb0.jpg

Đ/c Nguyễn Văn Cường - XĐT đã thông qua kế hoạch và báo cáo kết quả công tác tuyển quân năm 2022.
Phát huy truyền thống nhiều năm liền hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ mùa tuyển quân năm nay sau khi nhận được chỉ tiêu kế hoạchtuyển quân năm 2022. BCHQS xã đã tham mưu cho HDDNVQS xã đồng thời phối hợp với các ban ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục rộng rãi tới nhân dân nhân về ý nghĩa, tầm quan trọng của nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.
6bcee4025812944ccd03.jpg

Thông qua các cuộc họp, sinh hoạt đoàn thanh niên và trên hệ thống loa truyền thanh đã làm cho thanh niên hiểu biết về trách nhiệm và nghĩa vụ của công dân đối với nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, các gia đình đã tạo điều kiện tốt nhất động viên con em mình tích cực phấm đấu hoàn thành nhiệm vụ với tổ quốc.

HĐNVQS xã đã tiến hành quy trình gọi và tuyển chọn đúng luật, chặt chẽ nên số lượng thanh niên được gọi khám tuyển của xã đảm bảo chỉ tiêu, số quân nhân chính thức lên đường nhập ngũ là 14 đ/c. Trong đó: Lĩnh vực phòng không nhân dân là : 5 đ/c; Lính bộ binh là : 9 đ/c

Các tân binh trúng tuyển đảm bảo trình độ văn hóa, tư tưởng chính trị vững vàng và có sức khỏe tốt.
01a303a6bcb670e829a7.jpg

260b7150ce40021e5b51.jpg

Để tạo sự đầm ấm và không khí vui tươi BCHQS xã đã tổ chức triển khai và quan tâm để làm tốt chính sách hậu phương quân đội. phối hợp với các ngành đoàn thể như hội CCB, ĐTN, Hội PN, Hội ND đã tổ chức thăm hỏi động viên thanh niên và gia đình chuẩn bị tốt các điều kiện để tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ.

Phát huy truyền thống của quê hương và gia đình tại buổi tọa Quách Công Thiệu Một tân binh đại diện cho lớp thanh niên xã nhà chuẩn bị lên đường nhập ngũ đã phát biểu cảm tưởng "bản thân rất vui khi được trúng tuyển quân sự đợt này, đây không chỉ là niềm vinh dự đối với bản thân mà còn là niềm vinh dự đối với gia đình, bởi đây sẽ là cơ hội để anh được đóng góp một phần công sức nhỏ bé cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc và hứa sẽ cố gắng phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao
58eb58e7e2f72ea977e6.jpg

Thay mặt cho lãnh đạo địa phương Đ/c bí thư Đảng bộ, Đ/c Chủ tịch UBND xã đã có ý kiến chỉ đạo và đôi lời căn dặn với các ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị tạo mọi điều kiện để các thanh niên yên tâm chuẩn bị lên đường.

Đối với tân binh tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của địa phương không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao trình độ phẩm chất chính trị khắc phục mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ để xứng danh "bộ đội cụ Hồ" Về phía lãnh đạo địa phương sẽ thực hiện tốt các chủ trương chính sách pháp luật của nhà nước, các chế độ hậu phương quân đội.

Kết thúc buổi tọa đàm Đ/c Nguyễn Đăng Hải - PBT CT UBND xã nhấn mạnh để cho ngày hội tòng quân trở thành ngày hội toàn dân thì chúng ta phải đoàn kết giữa cấp ủy Đảng, chính quyền và các ban ngành đoàn thể cùng sự đồng thuận của toàn dân đặc biệt là các gia đình và bản thân các tân binh sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Đại diện Đảng ủy HĐND UBND UBMTTQ xã và các tổ chức đoàn thể đã trao 14 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 1.000.000đ cho mỗi tân nhập ngũ.
08355a67e1772d297466.jpg
50f189123302ff5ca613.jpg

Chúc các tân binh lên đường nhập ngũ đợt này giữ gìn sức khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Gặp mặt tân binh chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2022

Đăng lúc: 11/02/2022 00:00:00 (GMT+7)

Đ/c Nguyễn Đăng Hải - PBT Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị
dabdf7b148a184ffddb0.jpg