khuyến cáo Giải pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Ngày 13/04/2023 00:00:00
khuyến cáo 1 số Giải pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Lựa chọn các cơ sở kinh doanh thực phẩm uy tín, đầy đủ , và ko có lịch sử gây ngộ độc thực phẩm.giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm Khi chế biến cần phải rửa sạch tay, bề mặt thớt và nơi sơ chế. Không dùng chung vật đựng đồ sống, đồ chín. Vì có thể lây nhiễm chéo vi khuẩn và ký sinh trùng từ đồ sống sang đồ chín Ăn chín, uống sôi. Không nên ăn thực phẩm sống. Bởi thực phẩm sống thường chứa nhiều giun, sán, các vi sinh vật và vi trùng có hại cho cơ thể. Bảo quản thực phẩm luôn ở nhiệt độ thích hợp. Không ăn đồ đã để lâu, mốc hư hỏng. Không mua thực phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc, và không được kiểm nghiệm. Nên sử dụng thực phẩm tươi sống để chế biến. Bởi thực phẩm để lâu dễ hỏng, gây hại cho cơ thể.
Tuân thủ quy định của nhà nước, thế giới về mọi tiêu chuẩn trong giữ gìn VSATTP Theo dõi sát sao quy trình chuẩn bị sản xuất, phân phối sản phẩm để đảm bảo chất lượng Kiểm soát nguồn nguyên vật liệu an toàn và vệ sinh. Không chế biến vượt mức các loại phụ gia thực phẩm cho phép gây ra nguy hại đến người tiêu dùng Thực hiện kiểm nghiệm thực phẩm định kỳ thường xuyên. Đảm bảo, cải tạo lại quy trình sản xuất khi cần thiết.
Tin cùng chuyên mục
-
Bài tuyên truyền đảm bảo VSATTP trong dịpTết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024
26/01/2024 00:00:00 -
Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tháng hành đồng vì an toàn thực phẩm năm 2023
24/04/2023 00:00:00 -
khuyến cáo Giải pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
13/04/2023 00:00:00 -
tăng cường công tác quản lý kiểm soát giết mổ động vật, đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn xã
10/02/2023 00:00:00
khuyến cáo Giải pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Đăng lúc: 13/04/2023 00:00:00 (GMT+7)
khuyến cáo 1 số Giải pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Lựa chọn các cơ sở kinh doanh thực phẩm uy tín, đầy đủ , và ko có lịch sử gây ngộ độc thực phẩm.giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm Khi chế biến cần phải rửa sạch tay, bề mặt thớt và nơi sơ chế. Không dùng chung vật đựng đồ sống, đồ chín. Vì có thể lây nhiễm chéo vi khuẩn và ký sinh trùng từ đồ sống sang đồ chín Ăn chín, uống sôi. Không nên ăn thực phẩm sống. Bởi thực phẩm sống thường chứa nhiều giun, sán, các vi sinh vật và vi trùng có hại cho cơ thể. Bảo quản thực phẩm luôn ở nhiệt độ thích hợp. Không ăn đồ đã để lâu, mốc hư hỏng. Không mua thực phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc, và không được kiểm nghiệm. Nên sử dụng thực phẩm tươi sống để chế biến. Bởi thực phẩm để lâu dễ hỏng, gây hại cho cơ thể.
Tuân thủ quy định của nhà nước, thế giới về mọi tiêu chuẩn trong giữ gìn VSATTP Theo dõi sát sao quy trình chuẩn bị sản xuất, phân phối sản phẩm để đảm bảo chất lượng Kiểm soát nguồn nguyên vật liệu an toàn và vệ sinh. Không chế biến vượt mức các loại phụ gia thực phẩm cho phép gây ra nguy hại đến người tiêu dùng Thực hiện kiểm nghiệm thực phẩm định kỳ thường xuyên. Đảm bảo, cải tạo lại quy trình sản xuất khi cần thiết.