Ra mắt mô hình "Chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ"

Ngày 19/01/2024 00:00:00

Chiều ngày 19/01/2024 HĐND-UBND xã Thạch Cẩm tổ chức Lễ ra mắt mô hình "Chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ" trên địa bàn xã Thạch Cẩm giai đoạn 2024-2030.

Với mục đích:

- Xây dựng đội ngũ cán bộ công chức có đủ phẩm chất năng lực trình độ đáp ứng yêu cầu phục vụ nhân dân.

- Nâng cao chất lượng hoạt động công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức theo hướng chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động, minh bạch, hiệu quả đảm bảo sự hài lòng của Nhân dân đối với sự phục vụ của chính quyền.

- Khắc phục những hạn chế và vướng mắc phát sinh từ thực tiễn quyết tâm giải quyết thủ tục hành chính cho người dân đúng hẹn, không để xảy ra chậm trễ, thiếu sót. Đồng thời tăng cường thực hiện hình thức “thư xin lỗi” đối với các cá nhân tổ chức khi giải quyết công việc không đúng hẹn, “thư cảm ơn” nhằm thể hiện sự quan tâm của chính quyền đối với tổ chức cá nhân khi giải quyết các công việc công việc có liên quan… Qua đó tạo dựng củng cố mối gắn kết chặt chẽ sự tin cậy đồng cảm chia sẻ giữa chính quyền và nhân dân tạo động lực tích cực để cấp ủy chính quyền nhân dân thi đua phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính quy chế dân chủ văn hóa cơ Công sở quy tắc ứng xử của mỗi cán bộ, công chức để xây dựng đội ngũ cán bộ công chức chuyên nghiệp, chuẩn mực về đạo đức, lối sống thực sự là "công bộc" của dân.

Về yêu cầu:

-Phải đảm bảo sự thân thiện hài lòng của nhân dân tổ chức khi đến liên hệ giải quyết công việc hành chính đảm bảo từng bước nâng cao chỉ số cải cách hành chính.

Tiếp tục nâng cao trách nhiệm của cán bộ công chức trong công tác dân vận chính quyền trong tình hình mới thực hiện tốt yêu cầu “biết nghe dân nói, biết nói dân hiểu, biết làm dân tin” biết xin lỗi và biết cảm ơn thấu hiểu và chia sẻ các vướng mắc, bức xúc của tổ chức và cá nhân, tạo dựng được hình ảnh thân thiện gần gũi trong nhìn nhận đánh giá của nhân dân tổ chức và cá nhân khi đến liên hệ.

Tại buổi lễ các thành viên trong Ban điều hành thực hiện mô hình "Chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ" đã thực hiện ký nhận nhiệm vụ năm 2024.

Một số hình ảnh tại buổi ra mắt

ảnh do Hoàng Dũng, Kim Lương cung cấp

Ra mắt mô hình chính quyền thân thiện.jpg

Ra mắt mô hình "Chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ"