Xã Thạch Cẩm tổ chức Toạ đàm kỷ niệm 75 năm ngày Thương ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7

Ngày 28/07/2022 00:00:00

Sáng ngày 27/7/2022 Xã Thạch Cẩm tổ chức Toạ đàm kỷ niệm 75 năm ngày Thương ngày Thương binh, liệt sỹ.

Tham dự có đồng chí Lê Đông Thịnh - HUV, Bí thư Đảng uỷ; Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Phó bí thư thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; cùng các đồng chí Trong BTV Đảng uỷ, Thường trực HĐND, UBND, Chủ tịch UBMTTQ, Trưởng các đoàn thể cấp xã.

Tham dự có đông đủ các đồng chí Thương binh, Bệnh binh, người bị nhiễm chất độc hoá học, Gia đình liệt sỹ, Người có công với cách mạng.

Trước đó Đảng uỷ - HĐND - UBND- UBMTTQ xã Thạch Cẩm cùng toàn thể Đại biểu về tham dự buổi toạ đàm tổ chức Dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm liệt sỹ của xã nhà. Cũng trong tháng rất nhiều các hoạt động được tổ chức như:

Tuyên truyền về truyền thống lịch sử, hoàn cảnh ra đời và ý nghĩa của Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7); làm nổi bật sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc; nêu cao ý thức gìn giữ, phát huy truyền thống cách mạng của các cá nhân và gia đình chính sách; giáo dục lòng biết ơn sâu sắc của mọi cán bộ, đảng viên và Nhân dân đối với người có công với cách mạng để họ tích cực tham gia phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả.

- Tuyên truyền, biểu dương những gương điển hình tiên tiến của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, các cá nhân làm tốt công tác thương binh, liệt sỹ và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; tuyên dương những tấm gương người có công tiêu biểu trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh; những gương thương binh, bệnh binh, gia đình Liệt sỹ, người có công với cách mạng vượt khó vươn lên, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước;

Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho Người có công tiêu biểu, có hoàn cảnh khó khăn Quà tặng của Chủ tịch nước và của tỉnh Thanh Hóa: Tổ chức cấp phát quà tặng tới người có công và thân nhân người có công kịp thời, đầy đủ, đúng đối tượng theo hướng dẫn của Trung ương và Tỉnh và của huyện.

- Tổ chức cho Lãnh đạo xã (Thường trực Đảng ủy, HĐND-UBND, MTTQ xã, công chức) đi thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ tiền làm nhà ở cho Người có công trên địa bàn xã, thăm hỏi 10 đối tượng, mức quà 200.000đồng/đối tượng, gồm: Thương binh ,bệnh binh, Thân nhân Liệt sĩ, Chất độc hóa học

Tối ngày 26/7/2022 Đoàn xã Thạch Cẩm cũng đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Một số hình ảnh trong tháng tri ân.
TBLS.jpg
TBLS 14.jpg

TBLS 15.jpg
TBLS 6.jpg

TBLS 19.jpg
TBLS 2.jpg
TBLS 7.jpg
TBLS 8.jpg

TBLS 11.jpg

TBLS 10.jpg
TBLS 26.jpg
TBLS 13.jpg
TBLS 25.jpg
TBLS 24.jpg
TBLS 23.jpg
TBLS 22.jpg
TBLS 21.jpg

Đăng lúc: 28/07/2022 00:00:00 (GMT+7)

Một số hình ảnh trong tháng tri ân.
TBLS.jpg
TBLS 14.jpg