Ngày 06/10/2023 00:00:00

Bài tuyên truyền xây dựng Nông thôn mới

KÍNH THƯA TOÀN THỂ NHÂN DÂN.

Xây dựng nông thôn mới là một chủ trương lớn của Đảng và nhà nước ta, nhằm mục tiêu đẩy mạnh CNH, HĐH nông nghiệp nông thôn, tạo ra sự chuyển biến trong sản xuất nông nghiệp, kinh tế nông thôn nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện.

Ngay từ khi mới triển khai, ban thường vụ Đảng ủy đã chỉ đạo và huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc và cụ thể hóa bằng các Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch công tác tập chung chỉ đạo quyết liệt và có nhiều đổi mới.

Các công trình xây dựng, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội (Điện - Đường - Trường, Trạm, nhà văn hóa, hệ thống đường nội đồng, kênh mương ngày càng đồng bộ, hoàn thiện theo hướng hiện đại, an ninh trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng cao. Diện mạo nông thôn xã Thạch Cẩm có nhiều thay đổi lớn, những con đường làng được bê tông hóa, hệ thống kênh mương thủy lợi được kiên cố hóa, cơ sở hạ tầng y tế, giáo dục được đạt chuẩn, các tuyến đường giao thông được mở rộng, các công trình xây dựng khang trang to đẹp hơn, nhân dân hết sức vui mừng phấn khởi.

Để phát huy sức mạnh sáng tạo của các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận cao của toàn xã hội, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền vận động về nhiệm vụ xây dựng NTM bền vững, phát huy vai trò của người dân trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, cấp ủy chính quyền, thường xuyên sâu sát quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy vai trò của người đứng đầu cấp ủy, các đoàn thể trong tổ chức, triển khai thực hiện, tập trung huy động nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội, nông thôn đồng bộ hiện đại;

Để thực sự đáp ứng các tiêu chuẩn của nông thôn mới đòi hỏi có sự nỗ lực của toàn Đảng, của cả hệ thống chính trị và sự vào cuộc của mọi tầng lớp nhân dân trong cuộc vận động, toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đạt kết quả tốt, phấn đấu và quyết tâm về đích trong năm 2023.

Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2022 và chuẩn bị tốt nhất mọi điều kiện để về đích nông thôn mới Ban chỉ đạo NTM xã Thạch Cẩm đã chỉ đạo các thôn thường xuyên ra quân (tháng từ 1-2 lần) giải tỏa hành lang giao thông, khơi thông cống rãnh, thu gom xử lý rác thải, vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm và NVH các thôn. Tích cực trồng hoa cây cảnh để có môi trường xanh - sạch - đẹp.

UBND xã, ban chỉ đạo XD NTM xã Thạch Cẩm kính đề nghị Ban thôn, tiểu ban XD NTM các thôn và toàn thể nhân dân trong xã phát huy vai trò, trách nhiệm người đứng đầu vận động nhân dân vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm, cắt tỉa hàng rào xanh, dọn vệ sinh nhà văn hóa thôn, sắp xếp lại đồ dùng gọn gàng, sạch sẽ.

Tất cả các hộ gia đình thu gom cờ tổ quốc, cờ Đảng đã hết thời gian tuyên truyền đặc biệt còn có những gia đình cờ Đảng, cờ tổ quốc đã bạc màu, rách, treo vị trí không trang trọng, thiếu thẩm mỹ đề nghị tháo dỡ.

Các hộ gia đình tích cực cải tạo khuôn viên nhà ở, đồ đạc mỗi gia đình phải được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, khoa học; Các công trình vệ sinh, vườn ao, chuồng trại phải được che chắn đảm bảo vệ sinh. Thực hiện phân loại, thu gom rác thải đúng quy định.

Muốn đạt được những kết quả đã đề ra, mỗi người dân xã Thạch Cẩm và mỗi đoàn viên, hội viên các đoàn thể xã phải là lực lượng đi đầu trong thực hiện phong trào toàn dân chung sức xây dựng NTM để xây dựng quê hương Thạch Cẩm ngày càng giàu đẹp văn minh.

Bài tuyên truyền xây dựng Nông thôn mới

Đăng lúc: 06/10/2023 00:00:00 (GMT+7)

Bài tuyên truyền xây dựng Nông thôn mới

KÍNH THƯA TOÀN THỂ NHÂN DÂN.