Mô hình "Nhà sạch - vườn đẹp" tại thôn Thành Quang, xã Thạch Cẩm

Ngày 11/10/2023 00:00:00

Mô hình nhà sạch - vườn đẹp chung tay xây dựng khu dân cư xanh, sạch, đẹp góp phần trong xây dựng NTM tại xã Thạch Cẩm

Thực hiện mô hình dân vận khéo của Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Thạch Thành phát động , Hội LHPN xã Thạch Cẩm triển khai mô hình "Nhà sạch - vườn đẹp", góp phần xây dựng nông thôn mới (NTM) tại địa phương.

Với phương châm "Cầm tay chỉ việc", hướng dẫn từ những việc nhỏ nhất, chỉ sau một thời gian ngắn, mô hình "Nhà sạch - vườn đẹp" đã được Hội LHPN xã Thạch Cẩm phát triển thành phong trào điển hình mẫu tại Thôn Thành Quang. Với những thay đổi thiết thực trong đời sống Nhân dân.

Đến nay chi hội phụ nữ thôn Thành Quang có mô hình "Nhà sạch - vườn đẹp", việc thu xếp, vệ sinh nhà cửa được hội viên có ý thức làm gọn gàng, sạch đẹp, vệ sinh đường làng, ngõ xóm, phân loại và xử lý rác thải... đã trở thành nề nếp, thói quen, ý thức của mọi người.

Để triển khai xây dựng mô hình một cách hiệu quả, Hội LHPN xã Thạch Cẩm đã tổ chức cho cán bộ, hội viên, phụ nữ và tuyên truyền viên nòng cốt của hội LHPN xã đi học tập, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng, phương pháp, cách triển khai thực hiện xây dựng mô hình "Nhà sạch - vườn đẹp", tham quan thực tế mô hình "Nhà sạch - vườn đẹp" tại các xã đạt NTM và tập huấn kiến thức bảo vệ môi trường, phân loại rác thải cho các hộ thực hiện mô hình.

Mô hình nhà sạch - vườn đẹp chung tay xây dựng khu dân cư xanh, sạch, đẹp góp phần tạo điểm nhấn sự đổi thay về tư duy, nếp nghĩ tới cách làm của tổ chức hội trong xây dựng NTM tại địa phương.

Bà Nguyễn Thị Trang - Chủ tịch Hội LHPN xã Thạch Cẩm cho biết trong thời gian tới để nhân rộng mô hình, Hội LHPN xã Thạch Cẩm tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng và các tiêu chí của mô hình đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Hội thường xuyên thăm, hướng dẫn, đôn đốc các hộ tiếp tục chỉnh trang nhà cửa, quy hoạch lại vườn, xây dựng hệ thống tưới tiêu và các công trình phụ trợ khác theo quy hoạch đã được phê duyệt đảm bảo tiến độ thời gian... đồng thời tiếp tục nhân rộng mô hình ở nhiều thôn hơn nữa.

Để có được những tuyến đường hoa cây cảnh đẹp và mô hình "Nhà Sạch, Vườn đẹp " nhờ sự quan tâm, tạo điều kiện của các đồng chí lãnh đạo Đảng Uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã và các tổ chức đoàn thể. Sự quan tâm của Chi ủy, chi bộ ban thôn Thành Quang, sự đồng lòng, chung tay góp sức ủng hộ của các nhà hảo Tâm và các hộ gia đình đặc biệt là chị em hội viên chi hội Phụ nữ thôn Thành Quang.

Một số hình ảnh các Đ/c lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ xã, Hội LHPN xã thăm quan và gắn biển Mô hình " Nhà Sạch, Vườn đẹp " tại Chi hội thôn Thành Quang.

Nguồn tin: Hội LHPN xã Thạch Cẩm cung cấp

Mô hình "Nhà sạch - vườn đẹp" tại thôn Thành Quang, xã Thạch Cẩm

Đăng lúc: 11/10/2023 00:00:00 (GMT+7)

Nguồn tin: Hội LHPN xã Thạch Cẩm cung cấp