Tăng cường, nâng cao khả năng tiếp cận pháp luật và thụ hưởng hoạt động trợ giúp pháp lý năm 2023

Ngày 19/10/2023 00:00:00

Chiều ngày 18/10/2023 UBND huyện Thạch Thành phối hợp với UBND xã Thạch Cẩm tổ chức Hội nghị tập huấn tăng cường, nâng cao khả năng tiếp cận và thụ hưởng hoạt động trợ giúp pháp lý năm 2023. Hoạt động nhằm duy trì chỉ tiêu chuẩn tiếp cận pháp luật (chỉ tiêu 18.4) thuộc bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới.

Tham dự Hội nghị :

-Về phía huyện: Có đại diện phòng tư pháp huyện Thạch Thành, đại diện trung tâm trợ giúp pháp lý Tỉnh (chi nhánh Thạch Thành)

-Về phía xã có các đồng chí Trong Thường trực Đảng uỷ - TT HĐND-UBND, trưởng phó các ngành đoàn thể xã, cán bộ công chức UBND.

-Cấp thôn: Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, người có uy tín trong thôn và đại diện các hộ trong dân trong thôn. Tổng số tham dự 207 đại biểu.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe Chuyên viên trợ giúp pháp lý Tỉnh (chi nhánh Thạch Thành) trao đổi các nội dung như:

1. Các mô hình điển hình về phổ biến, giáo dục pháp luật

2. Mô hình hoà giải cơ sở

3. Các mâu thuẫn, tranh chấp vi phạm thuộc phạm vi hoà giải được hoà giải thành.

4. Các đối tượng được trợ giúp pháp lý khi có yêu cầu.

Tiêu chí tiếp cận pháp luật là một trong những tiêu chí thuộc bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025 phải đảm bảo các điều kiện: Duy trì chỉ tiêu chuẩn tiếp cận pháp luật (chỉ tiêu 18.4) thuộc bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới và đảm bảo các nội dung tiêu chí 16 tại phụ lục II Quyết định số 318/QĐ-TTg ngày 08/03/2022 của Thủ Tướng Chính phủ.

ảnh và bài viết: Kim Lương

Đăng lúc: 19/10/2023 00:00:00 (GMT+7)

Tham dự Hội nghị :

1. Các mô hình điển hình về phổ biến, giáo dục pháp luật

2. Mô hình hoà giải cơ sở

4. Các đối tượng được trợ giúp pháp lý khi có yêu cầu.

ảnh và bài viết: Kim Lương